Các plugin cần thiết trong blog wordpress

Minh Đức Digital - 11:14 sáng 4/07/2014
Các plugin cần thiết trong blog wordpress

 Tiếp tục với bài viết trước Những Plugin buộc phải có trong blog wordpress Mình sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn các plugin cần thiết e. SEO Friendly Images Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn. Chính vì lẽ đó mà bạn nên tag ảnh sao cho […]

 Tiếp tục với bài viết trước Những Plugin buộc phải có trong blog wordpress

Mình sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn các plugin cần thiết

Các plugin cần thiết trong blog wordpress

e. SEO Friendly Images

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn. Chính vì lẽ đó mà bạn nên tag ảnh sao cho đúng. SEO Friendly images sẽ giúp bạn làm điều này và tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều. Điều này rất có ích khi bạn có xu hướng viết các bài review có kèm các hình ảnh minh họa.

f. Google Positioner

Công cụ này giúp bạn biết được vị trí và thứ hạng của từ khóa mà bạn đang SEO. Nó cũng giúp bạn biết xem liệu từ khóa mà bạn đang tập trung SEO có thứ hạng cao so với các đối thủ cạnh tranh hay không. Công cụ này sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn đánh giá thứ hạng các từ khóa mà bạn đang SEO.

g. Permalinks Moved Permanently

Một lỗi thường gặp khi bắt đầu 1 blog là chọn cấu trúc permalink. Bạn nghĩ cấu trúc link mình đã chọn là hợp lý, tuy nhiên sau một vài tháng hoặc thậm trí 1 năm bạn cảm thấy cấu trúc permalink đó không còn phù hợp và muốn đổi sang cấu trúc mới để thuận tiện cho mình hơn. Vấn đề là người truy cập sẽ không thể tìm thấy bài viết nữa vì ít nhất cũng sẽ mất cả tháng để các trang tìm kiếm reindex blog của bạn.

Công cụ này tương tự nhưng công cụ điều hướng nhưng lại dễ sử dụng và quản lý sự thay đổi của cấu trúc permalink được tốt hơn.

h. Nofollow Case by Case

Thông thường, link tại mục comment trong WordPress đều mặc định là nofollow. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc tăng PR hay giảm PR cho người comment. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích một trong số các comment của bạn có thể chuyển link của họ thành dofollow và sẽ giúp họ tăng pagerank với link mà họ chia sẻ. Công cụ này giúp bạn làm việc đó mà không ảnh hưởng tời các commentator khác.

i. SEO Slugs

Công cụ trong wordpress này giúp bạn loại bỏ các từ mà các công cụ tìm kiếm không tìm đến. Có thể tiêu đề blog chứa các từ đó nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì với các công cụ tìm kiếm.

Công cụ này sẽ giúp bạn loại bỏ các từ thừa để giúp bạn có một permalink ngắn giúp bạn có thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động tốt trên các blog Tiếng Anh. Với các blog Tiếng Việt bạn sẽ phải cần đến Nicer Permalinks for Vietnamese.