Những Plugin buộc phải có trong blog wordpress

Minh Đức Digital - 10:51 sáng 4/07/2014
Những Plugin buộc phải có trong blog wordpress

Với những thủ thuật wordpress mà mình đã giới thiệu trước đây hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm một thủ thuật nữa .Lượng truy cập vào website của bạn thường tới từ những công cụ tìm kiếm như Google,Yahoo hay Bing. Đó chính là lý do tại sao chúng ta lại tập trung nguồn […]

Với những thủ thuật wordpress mà mình đã giới thiệu trước đây hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm một thủ thuật nữa .Lượng truy cập vào website của bạn thường tới từ những công cụ tìm kiếm như Google,Yahoo hay Bing. Đó chính là lý do tại sao chúng ta lại tập trung nguồn lực để SEO cho các từ khóa lên top trên các công cụ tìm kiếm này.

Plugin buộc phải có trong blog wordpress

trong WordPress mặc định có những tính năng thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng blog của bạn đã được cập nhật. Tuy nhiên nếu blog nào cũng như nhau google sẽ ưu tiên sẽ dành cho các blogger thông minh và sáng tạo hơn. Đó là lý do mà các blogger sử dụng WordPress cần đến các thủ thuật và công cụ SEO khác nhau để có thể lên TOP.

Nếu các bạn không rành về SEO thì tôi sẽ chỉ cho bạn biết vể một vài plugin có thể tận dụng có sẵn để giúp công việc SEO được đơn giản hơn.

Với bài viết này mình chỉ giới thiệu sơ qua về các plugin mà không đi sâu vào nó ở những bài tiếp theo mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn cho các bạn biết sau nhé .Mình chỉ xin giới thiệu ngắn gọn công dụng của từng công cụ để các bạn có cái nhìn tổng thể hơn.

a. All in one SEO pack

Công cụ này quá thông dụng và gần như blogger nào hay một thiết kế website WordPress nào cũng sử dụng. Nó cho phép bạn cài đặt những thành phần quan trọng và cơ bản nhất cần có để SEO cho blog của mình. Bạn có thể tùy biến page titles, meta tags, keywords, và descriptions. Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh trên toàn bộ blog hoặc cho từng bài viết cụ thể theo ý mình một cách chuẩn seo nhất.

b. Redirection

Permalink là đường dẫn cố định và duy nhất cho mỗi bài viết trên blog của bạn. Vì một lý do nào đó mà bạn sửa đổi link hay nâng cấp phiên bản WordPress hay chuyển host làm hỏng permalink của bài viết thì người đọc khi quay lại sẽ không thể tìm thấy bài viết đó nữa.

Công cụ này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các lỗi đó và chuyển người đọc tới địa chỉ chính xác của bài viết mà không tốn nhiều thời gian của bạn

c. Robots Meta

Mặc định, các công cụ tìm kiếm sẽ index và truy xuất toàn bộ các trang trên blog của bạn.Việc này sẽ tốt nếu trên website của bạn không có sự trùng lặp nội dung nhưng nếu ngược lại có nội dung trùng lặp và đôi khi dẫn đến việc bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt.

Công cụ này có thể giúp bạn là thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nó nên truy xuất những phần nào và không nên truy xuất phần nào. Do đó, các công cụ sẽ tôn trọng bạn hơn và tất nhiên sẽ có nhiều lượng truy cập hơn.

d. SEO Smart Links 

Một trong những vấn đề trong SEO mà bạn cần biết đó là cấu trúc của liên kết nội bộ (liên kết trong trang web của bạn). Bạn có càng nhiều liên kết nội bộ trong phạm vi blog của mình thì chứng tỏ nội dung trong blog của bạn càng quan trọng hơn và logic hơn. Các công cụ tìm kiếm coi việc “liên kết nội bộ” như là một thước đo đánh giá cấu trúc của 1 blog. Vấn đề ở đây là trang website của bạn có quá nhiều bài viết và có thể lâu rồi bạn cũng không nhớ tới nữa vậy làm sao để có thể liên kế tới các bài cũ đó cho chặt chẽn trong website

SEO Smart links sẽ giúp bạn xác định các từ khóa liên quan và link nó tới bài viết khác trên blog của bạn. Như vậy là bạn không cần phải làm thủ công nữa.

>>Xem tiếp bài viết