Các quy tắc để có được một website chuyên nghiệp

Minh Đức Digital - 5:05 chiều 1/07/2014
Website chuyên nghiệp

Để có được một website chuyên nghiệp cần có các nguyên tắc quy chuẩn chung để thiết kế website . DN cần Thiết kế web chuyên nghiệp khi DN bạn có nhu cầu kinh doanh trực tuyến thì việc thiết kế website bán hàng là một điều tất yếu, song để thiết kế được một website […]

Để có được một website chuyên nghiệp cần có các nguyên tắc quy chuẩn chung để thiết kế website . DN cần Thiết kế web chuyên nghiệp khi DN bạn có nhu cầu kinh doanh trực tuyến thì việc thiết kế website bán hàng là một điều tất yếu, song để thiết kế được một website chuyên nghiệp và thành công thì lại không phải là điều dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website Minh Đức Digital sẽ chia sẻ tới  các bạn một số tiêu chí và nguyên tắc để có thể xây dựng được một website chuyên nghiệp nhằm tạo một nền tảng cho việc kinh doanh trực tuyến vững chắc thành công của DN bạn.

Các quy tắc khi thiết kế website chuyên nghiệp.

– Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng.

– Sử dụng từ ngữ dễ hiểu.

– Dễ dàng khám phá các đường link.

– Thời gian tải về nhanh.

– Hạn chế lạm dụng các hiệu ứng hình ảnh.

– Dễ theo dõi “quá trình bán hàng”.

– Tương thích với đa số trình duyệt web và thiết bị.

– Một số vấn đề quan trọng khác khi thiết kế website.

a. Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng.

bạn cần phải tổ chắc nội dung website một cách hợp lý nhất để cho người dùng có thể điều hướng trên website của bạn một cách thuận lợi nhất. Ngoài ra, bạn còn cần phải quan tâm đến bố cục của website sao cho hợp lý để người dùng dễ dàng tiếp cận các thông tin cần thiết khi truy cập phải có bố cục dễ nhìn , tọa cho khách hàng giao diện thoải mái nhất khi lướt web. Bởi vì nếu bạn không có một website được tổ chức tốt thì người dùng sẽ khó tiếp cận được những nội dung theo đúng ý muốn của bạn. Từ đó, người truy cập sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi website của bạn và cũng sẽ không muốn quay lại khi có nhu cầu tìm kiếm các thông tin liên quan khác.

Về cách phân chia và tổ chức nội dung, trước khi website được thiết kế, bạn cần phải định hình và xác định được những nội dung mà bạn có thể cung cấp cho người dùng. Tất nhiên những nội dung này cần phải có sự liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn. Điều kế tiếp bạn cần làm là xác định đối tượng có nhu cầu tìm đọc nội dung của bạn. Từ đó phân tích về sở thích và các thể loại mà họ quan tâm để có thể theo sát được nhu cầu của người dùng. Trong vấn đề này, xu hướng phát triển của lĩnh vực nội dung mà bạn cung cấp cũng là một yếu tố cần phải nghĩ đến, đặc biệt là các nội dung liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Điều quan trọng nhất là ít ai thích các nội dung đã quá cũ kỹ và lỗi thời.

Về cách bố cục nội dung, website cần phải có bố cục rõ ràng và tinh tế.

b. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu.

Việc sử dụng những từ ngữ dễ hiểu cũng làm tăng thêm tính tiện dụng hiệu quả giúp cho website của bạn dễ sử dụng hơn đối với người dùng.

Ví dụ như đối tượng khách hàng của bạn là những người tiêu dùng bình dân. Trong khi website của bạn lại sử dụng những thuật ngữ khoa học mang tính chuyên môn cao thì sẽ càng gây khó hiểu cho người đọc làn người đọc mất hứng thú tìm hiểu. cho dù DN của bạn có thể cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhưng bạn sẽ khó thuyết phục được người truy cập web quyết định sử dụng bởi vì họ không biết rõ bạn đang chào bán những gì và chất lượng như thế nào hay chỉ là những lời nói hoa mĩ bạn viết trên website.

Hay khi đối tượng khách hàng của bạn là những người dùng có trình độ cao thì độ đòi hỏi về ngôn từ cũng cao hơn những đối tượng khách hàng này thường sẽ khó tính hơn và đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự tinh tế trong việc trình bày thông tin của bạn.

Bạn hãy cố gắng tìm cho mình những cách nói sao cho hiệu quả và truyền đạt tốt nhất tới khách hàng

c. Dễ dàng khám phá các đường link.

link liên kết là một điểm mạnh trong website của bạn sự liên kết càng chặt chẽ thì hiệu quả càng cao . Do đó, bạn cần phải tận dụng tối đa điểm này để phân chia nội dung nhằm giúp khách hàng tiếp cận thông tin của bạn một cách dễ dàng nhất.

d. tốc độ lướt website nhanh.

Theo lời khuyên chung của các chuyên gia, trong vòng khoảng thời gian tối đa 3 giây là mức chuẩn website của bạn cần phải bắt đầu xuất hiện các thành phần trong trang. Nhiều khách hàng không có kiên nhẫn để đợi website của bạn load quá lâu. Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng không phải khách hàng nào  cũng đều dùng đường truyền Internet tốc độ cao. Nếu website của bạn load quá chậm cũng khiến cho bạn đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng khá lớn.

Khi thiết kế website thương mại điện tử , bán hàng hay bất cứ website nào bạn cần phải hạn chế việc lạm dụng quá nhiều hình ảnh, video và audio. Mặc dù hình ảnh, video và audio có thể truyền tải thông tin đến với người dùng một cách trực quan và nhanh chóng hơn, nhưng bạn cần phải quan tâm chọn lọc và chỉ sử dụng khi cảm thấy cần thiết thực sự với website của bạn.

bạn cần phải tối ưu kích thước và dung lượng hình ở mức tối thiểu mà người dùng vẫn có thể xem được. Vì khách hàng sẽ lướt web bằng nhiều trình duyệt khác nhau và bằng nhiều hình thức khác nhau như máy tính , điện thoại di động.

e. Cần theo dõi quá trình bán hàng

Website của bạn cần phải được thường xuyên theo dõi quá trình từ lúc mà bạn cung cấp những thông tin đầu tiên cho đến khi khách hàng đặt hàng. Những thông số thống kê trên website của bạn sẽ giúp cho bạn biết được đâu là những điểm yếu đang tồn tại để khắc phục.

f. Tương thích với đa số trình duyệt web và các thiết bị.

Có không ít các website được thực hiện không được kiểm tra kỹ lưỡng cho việc tương thích với các trình duyệt web. Điều này sẽ làm cho website của bạn bị giảm đi tính chuyên nghiệp, điển hình nhất là vấn đề bể giao diện website khi truy cập webVì người dùng vào trang web của bạn có thể thông qua rất nhiều trình duyệt cũng như công cụ khác nhau . Trong vấn đề này, yếu tố về độ phân giải màn hình tương ứng với các trình duyệt cũng làm ảnh hưởng đến website của bạn, thậm chí có thể làm hỏng bố cục website của bạn. Nếu vấn đề hỏng bố cục xảy ra người dùng sẽ đánh giá DN bạn không chuyên nghiệp và dẫn tới đánh giá cả sản phẩm của bạn cung cấp

Ngoài ra còn một số vấn đề bạn cần quan tâm như

– Tránh các lỗi chính tả.

– Tránh những lời mời chào thái quá.

– Sử dụng những trạng thái thông báo.

-Trước khi đưa mọi việc vào hoạt động bạn cần có một đợt kiểm tra toàn bộ website.

Đây là những vấn đề chung nhất mà bạn cần biết để có được một website thật sự chuyên nghiệp đối với hầu hết các website. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác nhằm giúp cho website của bạn tăng tối đa hiệu quả với từng lĩnh vực, đối tượng và nhu cầu cụ thể

Một vấn đề nữa mà bạn cần quan tâm, đó là áp dụng SEO cho website của bạn. SEO là phương pháp tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimzation). Để bắt đầu tìm hiểu về SEO qua bài viết sau của chúng tôi.