Các yếu tố giúp website bán hàng hoạt động hiệu quả

Minh Đức Digital - 7:39 chiều 21/12/2016
website-ban-hang-hieu-qua

Website bán hàng đã trở thành yếu tố quan trọng nhất trong kế hoạch kinh doanh hay chiến lược marketing. Website bán hàng hoạt động hiệu quả giúp doanh nghiệp thúc đẩy quá trình bán hàng, tăng doanh thu. Tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm, bán hàng chính là các yếu tố giúp […]

Website bán hàng đã trở thành yếu tố quan trọng nhất trong kế hoạch kinh doanh hay chiến lược marketing. Website bán hàng hoạt động hiệu quả giúp doanh nghiệp thúc đẩy quá trình bán hàng, tăng doanh thu. Tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm, bán hàng chính là các yếu tố giúp website bán hàng hoạt động hiệu quả

website-ban-hang-hieu-qua

Các yếu tố giúp website bán hàng hoạt động hiệu quả

  • Tiếp cận khách hàng: Đây là khâu đầu tiên trong quá trình bán hành. Khi thiết kế website bán hàng cần xác định rõ ràng khách hàng là những đối tượng nào, nhu cầu của họ ra sao, nhờ đó mà có được website với giao diện và nội dung thân thiện với người dùng nhất. Ngoài ra, cần có những chiến lược để lôi kéo khách hàng và thu hút các khách hàng khó tính hay khách hàng vào website với mục tiêu tham khảo thông tin.
  • Giới thiệu sản phẩm: Bước thứ 2 trong quá trình bán hàng này có vai trò quan trọng nhất. Khách hàng có quyết định mua hàng hay không hoàn toàn dựa vào những thông tin, hình ảnh của sản phẩm của doanh nghiệp. Sản phẩm với những hình ảnh chân thực, đẹp mắt, ấn tượng sẽ kích thích thị giác của người xem. Cùng với đó là những thông tin chi tiết, công dụng của sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định chọn sản phẩm.
  • Bán hàng: Khâu chốt của quá trình bán hàng đó chính là thanh toán và vận chuyển. Hãy thiết kế cho website của bạn có nhiều hình thức thanh toàn linh hoạt: thanh toán qua thẻ, thanh toán khi nhận hàng, … giúp khách hàng có được lựa chọn thanh toàn phù hợp với doanh nghiệp nhất. Hạn chế về hình thức thanh toán có thể khiến website bán hàng mất đi một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

Website bán hàng hiệu quả chính là website có giao diện, nội dung thân thiện, thu hút được khách hàng, sản phẩm được giới thiệu một cách ấn tượng và các quy trình mua bán linh hoạt, thuận tiện.

>> Xem thêm: Những yếu tố của một website bán hàng hiệu quả

Lợi ích của website doanh nghiệp