Cách bán hàng qua mạng (p1)

Minh Đức Digital - 11:11 sáng 17/07/2014
Cách bán hàng qua mạng (p1)

Hôm nay mình sẽ cùng các bạn đề cập đến các điều kiện cần và đủ để bán hàng trên mạng Theo mình để trở thành người bán hàng giỏi và bán hàng trên Internet giỏi nói riêng thì bạn cần có những tố nhất định như: – Đam mê. Tất nhiên rồi, làm gì […]

Hôm nay mình sẽ cùng các bạn đề cập đến các điều kiện cần và đủ để bán hàng trên mạng

Theo mình để trở thành người bán hàng giỏi và bán hàng trên Internet giỏi nói riêng thì bạn cần có những tố nhất định như:

– Đam mê. Tất nhiên rồi, làm gì cũng cần có đam mê, nó sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình kinh doanh.

– Hiểu biết về Internet. Bạn phải tìm hiểu về môi trường kinh doanh, đối thủ, khách hàng,… thông qua internet

– Niềm tin. Bạn phải luôn có niềm tin vào chính bản thân mình, luôn kiên định với mục tiêu đặt ra và có niềm tin mãnh liệt rằng bạn có thể làm được.

– Kiên trì, bền bỉ. Bạn sẽ bị bóp nghẹt bởi đối thủ, bởi núi công việc, bởi những khó khăn và nhiều thứ khác nếu bạn không kiên trì và bền bỉ.

– Kỹ năng mềm : Khi bạn tham ra vào môi trường này bạn phải trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thuyết trình,….

Cách bán hàng qua mạng (p1)

Cách bán hàng qua mạng (p1)

Đây có lẽ là băn khoăn lớn nhất của bạn. Thực tế, việc bán hàng trên mạng hay bán hàng trực tiếp chỉ là phương pháp bán hàng, hai phương pháp này có khác nhau về hình thức tổ chức thực hiện nhưng về bản chất bạn vẫn cần đặt những mục tiêu và những câu hỏi: Bán cái gì? Bán cho ai? Bán như thế nào?bạn cần làm theo các quy chuẩn sau:

Đầu tiên banh cần chọn mặt hàng sẽ bán và đối tượng khách hàng

Đây là bước vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn xác định rõ bạn muốn bán cái gì? Bán cho ai?

Trường hợp 1: Bạn đã có nguồn hàng

Nếu bạn đã có nguồn hàng thì đó là một lợi thế không nhỏ, vì thông thường khi bạn đã có nguồn hàng tức là bạn cũng đã xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng. Điều bạn cần chú ý là hãy phân tích kỹ xem nguồn hàng có phù hợp với thị trường bạn đã chọn và có phù hợp với người bán hàng như bạn.

Trường hợp 2: Bạn chưa có nguồn hàng

Nếu bạn chưa có sẵn nguồn hàng thì cũng không sao cả, quan trọng là có ý tưởng và có niềm đam mê với kinh doanh bạn có thể áp dụng một vài ý kiến của mình như sau.

– Tham khảo ý kiến người thân,Tham khảo ý kiến bạn bè,Hãy suy nghĩ về những thứ bạn thích và quen,Tìm hàng hóa tại nơi mình thân thuộc,Hãy đến thăm những hội chợ triển lãm,Tham khảo hàng hóa của bạn bè đang kinh doanh hoặc tham khảo các gian hàng nổi tiếng trên mạng xã hội,Ghé thăm các trang web thương mại điện tử nổi tiếng để tìm kiếm ý tưởng,Tìm bạn đồng hành.

Sau khi các bạn đã chuẩn bị hết các bước này điều quan trọng tiếp theo là tiến hành bán hàng qua mạng

 Tìm hiểu thêm về các dịch vụ thiết kế website tại Minh Đức Digital