Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế website ?

Minh Đức Digital - 5:22 sáng 27/01/2017
thiet-ke-website-ban-hang-chuyen-nghiep

Website đã trở thành công cụ marketing phổ biến và hiệu quả nhất của các doanh nghiệp. Thiết kế website bán hàng giúp doanh nghiệp mở rộng được phạm vi kinh doanh và tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích bán hàng. Để có được website hiệu quả, doanh […]

Website đã trở thành công cụ marketing phổ biến và hiệu quả nhất của các doanh nghiệp. Thiết kế website bán hàng giúp doanh nghiệp mở rộng được phạm vi kinh doanh và tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích bán hàng. Để có được website hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị  những gì khi thiết kế website ?

Những yếu tố cần chuẩn bị khi thiết kế website

1. Tên miền của website

Đây là một khái niệm không hoàn toàn là quen thuộc với nhiều người, mặc dù bạn tiếp xúc với nó hàng ngày.

Tên miền sẽ thuộc sở hữu của khách hàng nên các khách hàng có thể tự mua từ nhà cung cấp hoặc mua ở đơn vị thiết kế web (nếu có). Giá duy trì theo năm.

thiet-ke-website-ban-hang-chuyen-nghiep

2. Hosting của website

Hosting chính là nơi chứa website của bạn trên môi trường online. Hãy hình dung rằng, ngôi nhà là website, địa chỉ nhà là tên miền thì mảnh đất sẽ là hosting.

Giá hosting cũng sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp, khách hàng sẽ được cung cấp, và tư vấn cụ thể khi muốn thiết kế website cho mình.

3. Logo của công ty, doanh nghiệp

Với cá nhân, có thể bạn chưa quan trọng logo, nhưng đã là một doanh nghiệp, công ty thì bạn cần phải có logo để website được thiết kế đồng bộ cùng với bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Website có logo ngay từ đầu sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của công ty bạn thông qua các hoạt động marketing quảng bá.

4. Ý tưởng thiết kế website

Hãy tham khảo những website cùng ngành, đối thủ hoặc là bất cứ những website nào cùng dạng. Hãy đánh dấu lại những hiệu ứng, bố cục, chức năng mà bạn mong muốn.

Khi đó, bên công ty thiết kế website sẽ rất dễ dàng để triển khai ý tưởng của bạn trên một bản thiết kế hoàn chỉnh và đáp ứng đúng nhu cầu. Từ đó rút ngắn thời gian triển khai dự án, cũng như sự thấu hiểu giữa hai bên.

5. Nhân sự thiết kế website

Đây là một yếu tố quyết định dự án được đi đúng tiến độ hay không. Đôi khi dự án sẽ bị chậm lại nếu thiết kế đã xong, chờ duyệt nhưng lại không có nhân sự phía khách hàng đảm trách, và lại kéo dài thêm thời gian dự án, điều đó thật sự không dễ chịu chút nào với cả 2 bên. Thiết kế website là việc làm của đôi bên, nên cần phải có đóng góp phản hồi tích cực, nhanh chóng để dự án có thể được hoàn thiện đúng ý một cách nhanh nhất.

>> Xem thêm: 3 bước cơ bản để có một thiết kế website