Mẹo hay tìm kiếm với google

Minh Đức Digital - 10:49 sáng 3/07/2014

Ở bài trước mình đã giới thiệu với các bạn một vài mẹo tìm kiếm với google bài này mình sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một vài mẹo nữa. Nếu bạn chưa xem bài trước có thể xem lại ở đây Những mẹo tìm kiếm với google hay nhất 4. Từ điển tiếng Anh […]

Ở bài trước mình đã giới thiệu với các bạn một vài mẹo tìm kiếm với google bài này mình sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một vài mẹo nữa. Nếu bạn chưa xem bài trước có thể xem lại ở đây Những mẹo tìm kiếm với google hay nhất

4. Từ điển tiếng Anh cùng google

Khác với tính năng Translate mà Google cũng đang cung cấp, tính năng từ điển Anh – Anh này của Google Search sẽ giúp bạn định nghĩa, giải thích một từ ngữ Tiếng Anh ngắn gọn, dễ hiểu, kèm ví dụ trực quan. Bạn chỉ việc nhập vào ô tìm kiếm theo cú pháp “define Từ cần tra”, ví dụ: “define frendship”.

Từ điển tiếng Anh cùng google

Từ điển tiếng Anh cùng google

5. Thống kê dân số của một quốc gia

Dữ liệu này là con số để bạn tham khảo có thể phcuj vụ cho nhu cầu học tập, làm việc tổng hợp mang tính tương đối vì số liệu được thống kê từ chỉ đến năm 2012. Để tra cứu dân số của một quốc gia nào đó, bạn nhập “population Tên quốc gia”.

Thống kê dân số của một quốc gia

Thống kê dân số của một quốc gia

6. Xoay một góc 360 độ kết quả tìm kiếm

Khi nhập vào vô tìm kiếm từ khóa “Do A Barrel Roll”, ngay lập tức kết quả tìm kiếm sẽ quay một vòng rồi mới dừng lại. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị đúng kết quả như khi tìm kiếm bình thường.

Xoay một góc 360 độ kết quả tìm kiếm

Xoay một góc 360 độ kết quả tìm kiếm

7. Làm nghiêng kết quả hiển thị tìm kiếm

Khi tìm kiếm bằng từ khóa Tilt, kết quả hiện ra không bình thường như chúng ta thường thấy, mà nó sẽ có xu hướng bị nghiêng một góc độ nhỏ, trông khá lạ mắt. Bạn có thể sử dụng từ khóa Askew thay cho Tilt.

Làm nghiêng kết quả hiển thị tìm kiếm

Làm nghiêng kết quả hiển thị tìm kiếm

>> xem thêm (dịch vụ thiết kế website bán hàng)