Những mẹo tìm kiếm với Google hay nhất

Minh Đức Digital - 10:23 sáng 3/07/2014

Một vài mẹo tìm kiếm với Google không phải ai cũng biết Ngoài khả năng tìm kiếm nhanh đưa ra các kết quả chất lượng  đưa ra các website nhanh nhất trong kế quả tìm kiếm nhằm đưa thông tin chính xác nhất cho người dùng, Google còn là một bộ máy thông minh cho […]

Một vài mẹo tìm kiếm với Google không phải ai cũng biết

Ngoài khả năng tìm kiếm nhanh đưa ra các kết quả chất lượng  đưa ra các website nhanh nhất trong kế quả tìm kiếm nhằm đưa thông tin chính xác nhất cho người dùng, Google còn là một bộ máy thông minh cho phép tính toán, cùng những tính năng ẩn khác mà không phải ai cũng biết. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết các mẹo tìm kiếm với google

1. Google làm việc như một máy tính bỏ túi

Bạn có thể nhập các chữ số và phép toán theo đúng thứ tự vào ô tìm kiếm, rồi nhấn Enter để Google cho ra kết quả cuối cùng. Sau khi thục hiện các thao tác trên một chiếc máy tính bỏ túi nhỏ gọn cũng xuất hiện để bạn tiếp thực hiện phép toán khác mà không phải gõ phím bạn sẽ nhấn chọn trên màn hình một cách nhanh chóng dễ dàng.

Google làm việc như một máy tính bỏ túi

Google làm việc như một máy tính bỏ túi

2. Google giúp chuyển đổi đơn vị đo lường

Để chuyển đổi qua lại giữa các loại đơn vị tính toán, đo lường trên thế giới bạn chỉ cần nhập theo một cú pháp đơn giản đơn vị cần chuyển to đơn vị muốn chuyển thành .

Ví dụ 123 f to c.

Google giúp chuyển đổi đơn vị đo lường

Google giúp chuyển đổi đơn vị đo lường

chú ý : Nếu con số dữ liệu ban đầu là số thập phân, bạn có thể dùng dấu ngăn cách là dấu phẩy (,) hoặc dấu chấm.

3. Xem thời tiết với google

Google cung cấp thông tin rất đa dạng về thời tiết của khu vực bạn tìm kiếm, từ nhiệt độ hiện tại, độ ẩm, sức gió, đến cả biểu đồ nhiệt độ trong ngày, kèm dự báo thời tiết cho 7 ngày tiếp theo. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần gõ cú pháp “weather Tên khu vực” để tìm kiếm, chẳng hạn: “weather Ninh binh”.

Xem thời tiết với google

Xem thời tiết với google

Xem thêm những mẹo tìm kiếm với google

<<  xem thêm (các sản phẩm dịch vụ thiết kế website của Minh Đức Digital)