Những điều cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Minh Đức Digital - 11:01 chiều 27/10/2016
luu-y-khi-thiet-ke-website-ban-hang-chat-luong

Với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử cùng dịch vụ thiết kế website bán hàng, việc sở hữu một website bán hàng không còn quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng hoặc tự xây dựng để có được một website bán hàng và […]

Với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử cùng dịch vụ thiết kế website bán hàng, việc sở hữu một website bán hàng không còn quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng hoặc tự xây dựng để có được một website bán hàng và đối thủ của bạn cũng vậy. Để thu hút khách hàng chú ý đến website của bạn nhiều hơn thì bạn phải có website chuyên nghiệp. Những điều cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng sau đây sẽ giúp website bán hàng của bạn ấn tượng hơn, chuyên nghiệp hơn.

Lưu ý khi thiết kế website bán hàng số 1: Giao diện

Giao diện dễ dàng thay đổi, phù hợp với các dịp lễ tết: Tết Nguyên Đán, Quốc Khánh, Nô en, Tết Dương lịch, 8/3,… sẽ giúp website bán hàng của bạn có được những màu sắc mới và gây ân tượng mạnh cho người xem.

luu-y-khi-thiet-ke-website-ban-hang

Với mỗi dịp khác nhau, bạn nên có những giao diện khác nhau, nên có những màu sắc, hình ảnh đặc trưng trong các dịp đó. Điều này vừa thể hiện được sự nắm bắt xu thế của bạn vừa không gây nhàm chán cho người xem.

Tuy nhiên, việc thay đổi giao diện website không nên liên tục, việc thay đổi giao diện website liên tục dễ làm cho website của bạn mất đi cái chất riêng, ấn tượng riêng.

Lưu ý khi thiết kế website bán hàng số 2: Bố cục

Website bán hàng của bạn càng được thiết kế bố cục chi tiết càng chứng tỏ sự quan tâm, chăm chút của bạn cho gian hàng online của mình. Hãy thiết kế bố cục cho website chi tiết tới từng trang web.

Việc tạo bố cục chi tiết cho từng trang còn thể hiện sự chăm lo của bạn đến khách hàng, đến cảm nhận của khách hàng khi ghé thăm website của bạn. Website của bạn sẽ giữ được chân người xem nếu như có những hình ảnh, giao diện dễ nhìn, các phần Header, Menu, Content, Footer được phân định rõ ràng.

luu-y-khi-thiet-ke-website-ban-hang-chat-luong

Hãy để khách hàng trải nghiệm một website chuyên nghiệp, rõ ràng.

Lưu ý khi thiết kế website bán hàng số 3: Tùy biến

Mục quảng cáo, sản phẩm, tin tức nên được cập nhật và thay mới liên tục, đặc biệt là quảng cáo và khuyến mại. Các chương trình khuyến mại thường xuyên sẽ gây kích thích cho người xem, làm họ siêng năng ghé thăm website của bạn hơn để nắm bắt được các chương trình khuyến mại.

Với 3 lưu ý khi thiết kế website bán hàng trên, hi vọng có thể giúp bạn có được website bán hàng ấn tượng, níu kéo được nhiều người xem.

>> Xem thêmNhững sai lầm khi thiết kế website bán hàng online