Những lời khuyên thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp

Minh Đức Digital - 7:40 chiều 3/11/2016
thiet-ke-website-doanh-nghiep-chuyen-nghiep

Trong thời đại internet phát triển như hiện nay, người ta không còn tìm kiếm thông tin theo cách truyền thống thay vào đó là tìm kiếm thông tin trên internet. Để khách hàng, đối tác biết đến doanh nghiệp của bạn một cách nhanh nhất, bắt buộc doanh nghiệp phải có website. 10 lời […]

Trong thời đại internet phát triển như hiện nay, người ta không còn tìm kiếm thông tin theo cách truyền thống thay vào đó là tìm kiếm thông tin trên internet. Để khách hàng, đối tác biết đến doanh nghiệp của bạn một cách nhanh nhất, bắt buộc doanh nghiệp phải có website.

10 lời khuyên thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp dưới đấy sẽ giúp cho bạn có được thiết kế website doanh nghiệp ấn tượng và chất lượng nhất.

thiet-ke-website-doanh-nghiep-chuyen-nghiep

Lưu ý khi thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp

1. Xác định cấu trúc website

Việc đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế website là bạn phải phác họa sơ qua về nội dung chính, cấu trúc của website. Sau đó, xác định được các chuyên mục con, các thông tin phụ cần cung cấp cho người xem, nội dung thu hút người xem.

2. Nội dung thể hiện trên website

Nội dung là phần quan trọng nhất trong mỗi webite. Website doanh nghiệp không chỉ đưa ra cho người xem thấy được các thông tin của doanh nghiệp mà còn phải cho doanh nghiệp thấy được tình hình hoạt động, phát triển của doanh nghiệp, tạo nên sự tin tưởng và mức độ uy tín cho doanh nghiệp.

Nội dung thể hiện trên website phải đảm bảo phù hợp với người xem và phù hợp với các công cụ tìm kiếm giúp website của bạn được đánh giá cao hơn.

3. Tiêu đề, từ khoá, và mô tả nội dung website

Tiêu đề là phần quan trọng nhất trong 3 thẻ tiêu đề, từ khóa và mô tả nội dung websie. Tiêu đề là phần đầu tiên mà người xem thấy khi đọc nội dung của website, nó là phần tóm lược các nội dung thể hiện trong trang web. Do vậy, cần đặt tiêu đề thật súc tích, dễ hiểu và gây được sự tò mò.

Từ khóa dễ hiểu và phần mô tả ngắn gọn, chứa nhiều thông tin là điều cần thiết cho mỗi bài viết chất lượng.

4. Xây dựng sơ đồ cho website

Việc xây dựng sơ đồ cho website không chỉ giúp người quản trị web dễ dàng quản lý được nội dung trên website mà còn giúp cho bộ máy tìm kiếm của công cụ dễ dàng thu thập được thông tin website của bạn.

Sơ đồ website phải có sự kết nối của tất cả các trang thuộc website.

5. Tối ưu đường dẫn

Đường dẫn URL  hay địa chỉ để truy cập vào các trang của website không nên quá dài, sẽ gây bất tiện cho người xem và gây cản trở cho việc tìm kiếm thông tin của bộ máy tìm kiếm.

Còn tiếp: Những lời khuyên thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp (P2)