Những lưu ý quan trọng để thiết kế web bán hàng hiệu quả

Minh Đức Digital - 7:42 chiều 13/12/2016
muc-tieu-thiet-ke-web-ban-hang-hieu-qua

Thiết kế web bán hàng là yếu tố không thể thiếu trong các chiến lược marketing hay kế hoạch kinh doanh của doah nghiệp. Thiết kế web bán hàng hiệu quả, ấn tượng là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Để có […]

Thiết kế web bán hàng là yếu tố không thể thiếu trong các chiến lược marketing hay kế hoạch kinh doanh của doah nghiệp. Thiết kế web bán hàng hiệu quả, ấn tượng là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Để có được web bán hàng thực sự ấn tượng và hiệu quả, người thiết kế phải nắm được những lưu ý quan trọng để thiết kế web bán hàng hiệu quả 

Những lưu ý quan trọng để thiết kế web bán hàng hiệu quả

  1. Xác định mục đích xây dựng website

 Cần xác định rõ ràng mục đích xây dựng web bán hàng này: website bán hàng dùng để giới thiệu sản phẩm, quảng cáo sản phẩm hay dùng để quảng bá thương hiệu, thúc đẩy quá trình bán hàng.

muc-tieu-thiet-ke-web-ban-hang-hieu-qua

Với mỗi mục tiêu khác nhau, người thiết kế sẽ có những phương án và kế hoạch thiết kế khác nhau để mang đến hiệu quả cao nhất.

Xác định được mục tiêu giúp người thiết kế có được kế hoạch thiết kế cụ thể và xây dựng được phương án thiết kế phù hợp.

  1. Sắp xếp bố cục website hợp lý

Giao diện, bố cục của website là những gì mà người xem, khách hàng thấy được đầu tiên trên website của bạn. Một thiết kế web bán hàng hiệu quả phải có bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa với những hình ảnh sắc nét, bắt mắt.

Website bán hàng phải đảm bảo được sự hài hòa, thân thiện trong màu sắc, hình ảnh và giao diện, đồng thời, phải có điểm nhấn, thu hút, tạo sự ấn tượng với người xem khi ghé thăm website.

  1. Điều hướng truy cập trong website thuận tiện

Những chỉ dẫn hành động giúp người xem dễ dàng tìm được các thông tin, sản phẩm quan tâm và thuận tiện cho quá trình mua hàng.

Điều hướng truy cập giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, tạo sự hài lòng cho khách hàng khi ghé thăm website của bạn.

Còn tiếp: Những lưu ý quan trọng để thiết kế web bán hàng hiệu quả (P2)