Những thủ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Minh Đức Digital - 10:34 sáng 10/07/2014
Những thủ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngày nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ và Internet, lượng người dùng Internet cũng tăng lên với một con số khổng lồ. dẫn tới việc kinh doanh online ngày càng được ưa chuộng và việc thiết kế các website bán hàng trên mạng ngày càng gia tăng và nếu như […]

Ngày nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ và Internet, lượng người dùng Internet cũng tăng lên với một con số khổng lồ. dẫn tới việc kinh doanh online ngày càng được ưa chuộng và việc thiết kế các website bán hàng trên mạng ngày càng gia tăng và nếu như bạn chỉ thiết kế web mà không quan tâm đến việc marketing trên Internet thì bạn đang có một thiếu sót rất lớn làm cho việc thiết kế website trở nên vô ích .

Những thủ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Những thủ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Và SEO là một việc rất hữu hiệu cho việc quảng bá này hôm nay mình sẽ giới thiệu sơ qua cho các bạn  những điều cần thiết mà bạn cần phải thực hiện nếu như muốn vươn xa hơn nữa.

Đây chỉ là những thủ thuật cơ bản, nó không thế giúp bạn có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm nếu như bạn đang làm SEO với từ khóa có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên đối với những từ khóa có tính cạnh tranh thấp thì website của bạn cũng có khả năng sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của các công cụ.

Theo dõi thứ hạng (rank)

Bạn không thể nào biết được hiệu quả cho công việc SEO của mình nếu như bạn không thường xuyên theo dõi thứ hạng của mình. Có một số công cụ có thể giúp bạn theo dõi thứ hạng của mình một cách dễ dàng như Alexa, Google Toolbar, Google Webmasters Tools, Google Analytics.

Từ khóa (keywords)

Bạn nên xác định từ khóa chính cho website của mình và hướng tới người dùng bạn nên đặt từ khóa chính vào chủ đề hoặc url

Thiết lập liên kết nội bộ (internal link)

Theo các chuyên gia tư vấn SEO, có lẽ không có chiến lược nào cơ bản hơn cho SEO bằng việc liên kết nội bộ, đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể đẩy lượng truy cập vào các trang mà bạn mong muốn và cũng là cách đẩy thứ hạng trên kết quả tìm kiếm một cách đơn giản nhất mà ngay cả những người viết nội dung vẫn có thể làm được thông qua các editor.

Bạn cần phải chuẩn hóa việc tạo liên kết nội bộ khi tạo những trang nội dung mới. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên liên kết (link) các trang nội dung tham khảo khác bằng chữ. Hãy chắc chắn rằng các liên kết của bạn là tương thích, đồng thời bạn không nên gạch dưới các từ hay cụm từ được link vì sẽ gây khó chịu cho người đọc.

Tạo một sitemap

Sitemap (sơ đồ website) Khi bạn thiết kế một website nội thất hay bất cứ một website nào thì việc tạo một sitemap là một công việc cơ bản bạn cần thực hiện nhằm giúp cho các con bot (spider) tiếp cận các trang nội dung một cách dễ dàng hơn.

Tạo đường dẫn thân thiện

Các đường dẫn URL cần được tạo ra một cách thân thiện kèm theo từ khóa . URL thân thiện là URL mà bạn có thể dễ dàng đoán được hay chủ đề nội dung trước khi click vào xem nội dung của URL đó.

>> Xem tiếp bài viết