Thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu

Minh Đức Digital - 10:50 sáng 10/07/2014
Thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu

ở bài trước mình đã giới thiệu cho các bạn một vài thủ thuật seo cơ bản cho người mới bắt đầu giờ mình sẽ tiếp tục với bài viết đó Tránh việc sử dụng Flash Flash có thể trình diễn các chức năng hình ảnh và chuyển động phức tạp, nhưng đối với các […]

ở bài trước mình đã giới thiệu cho các bạn một vài thủ thuật seo cơ bản cho người mới bắt đầu giờ mình sẽ tiếp tục với bài viết đó

Tránh việc sử dụng Flash

Flash có thể trình diễn các chức năng hình ảnh và chuyển động phức tạp, nhưng đối với các công cụ tìm kiếm thì hầu như nội dung trong Flash sẽ không được đánh giá cao. Ngoài ra, việc sử dụng frame hay ajax cũng sẽ làm cho bot khó tiếp cận với nội dung của website. Tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng càng nhiều càng tốt nhằm giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Tạo mô tả cho hình ảnh trong website

Các spider chỉ có thể đọc được chữ trong nội dung bài viết và không thể đọc được chữ trong hình của bạn. nói dễ hiểu hơn bạn nên dùng thuộc tính ALT để mô tả cho hình ảnh. Và tất nhiên nếu bạn quan tâm đến việc SEO cho hình ảnh thì bạn cũng cần lựa chọn và xác định từ khóa thích hợp và khôn khéo khi tạo các mô tả cho hình ảnh.

Thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu

Thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu

Nội dung website của bạn

Khi thiết kế website du lịch , bán hàng …vv  của bạn hoàn thành bạn nên tiến hành cập nhật nội dung theo các quy chuẩn nhất định . Nội dung website của bạn cần phải mới mẻ và thường xuyên cập nhật nhằm giữ vững được lượng truy cập thường xuyên cho website của bạn. Nội dung website là một trong những điểm mấu chốt và là tiêu chí khá quan trọng để đánh giá xếp hạng cho website của bạn trên bộ máy tìm kiếm. Việc xây dựng nội dung phong phú hướng đến người dùng và tăng lượng truy cập cũng sẽ hỗ trợ cho việc gia tăng thứ hạng. Ngoài ra, việc cập nhật nội dung của bạn thường xuyên sẽ được bot ghé thăm thường xuyên hơn để cập nhật.

Chia sẻ nội dung thông qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội

Việc tạo một trang blog trên website của bạn hay ở đâu đó trong các trang mạng xã hội cũng là một hình thức phân phối nội dung qua Social Mediabạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội đó để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ website của bạn.

Liên kết với website khác cùng chủ đề

Một trong những cách để tăng lượng truy cập vào website của bạn là thiết lập các trao đổi liên kết với các website khác. Đặc biệt, việc liên kết với các website đang được đánh giá cao, có thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm hoặc những website có cùng chủ đề giúp cho website của bạn tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm một cách dễ dàng hơn.

Nhưng nếu bạn quá lạm dùng việc nay thì bạn có thể bị đánh giá là spam và website của bạn có thể tăng giảm thứ hạng không tốt cho website của bạn