Tại sao website nên dùng giao thức HTTPS?

Minh Đức Digital - 8:58 sáng 15/09/2014
Tại sao website nên dùng giao thức HTTPS?

Việc bạn sử dụng một giao thức nào đó cho website của mình cũng ảnh hưởng khá lớn tới thứ hạng website của bạn và có thể nói động thái này có ảnh hưởng rất lớn tới các website đang hoạt động và những người làm SEO ví dụ như bạn đang muốn SEO một […]

Việc bạn sử dụng một giao thức nào đó cho website của mình cũng ảnh hưởng khá lớn tới thứ hạng website của bạn và có thể nói động thái này có ảnh hưởng rất lớn tới các website đang hoạt động và những người làm SEO ví dụ như bạn đang muốn SEO một website nội thất hay bất kì website hoạt động trong lĩnh vực nào đó bạn nên chú ý tới vấn đề này.

Tại sao website nên dùng giao thức HTTPS?

Tại sao website nên dùng giao thức HTTPS?

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ google những website sử dụng giao thức HTTPS sẽ được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google.

Để khuyến khích các website sử dụng giao thức truyền dữ liệu an toàn HTTPS.

Google đã gửi đi tuyên bố chính thức cho biết về việc họ sẽ ưu tiên việc hiển thị website sử dụng giao thức này trên kết quả tìm kiếm của mình.

Với động thái này sẽ gây ra sự ảnh hưởng rất lớn tới các website đang hoạt động và những người làm SEO

Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục tìm cách để đưa ra các tiêu chí đánh giá website HTTPS trên kết quả tìm kiếm, giúp người dùng duyệt website một cách an toàn hơn.

Cũng theo thông báo chính thức của mình, Google sẽ sớm cập nhật trang hướng dẫn các thiết lập giao thức HTTPS cho người quản trị các trang web để có thể tiến hành thiết lập một cách nhanh chong và dễ dàng nhất.

Có thể nói từ những năm 2010, HTTPS đã trở thành giao thức truy cập mặc định của dịch vụ Gmail, tại sự kiện công bố, các chuyên gia của Google cũng trình bày về tác dụng cũng như những ưu điểm mà giao thức này mang lại cho người sử dụng.