Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì? (p3)

Minh Đức Digital - 1:28 chiều 18/07/2014
Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì? (p3)

Website là một bộ mặt khá quan trọng của bạn trên môi trường Internet. Tuy nhiên, để có được một website chất lượng mà bạn hài lòng không phải là điều dễ dàng. Ở các bài viết trước bên dưới, Viet Solution đã giới thiệu các bạn một số bước để có thể tìm đối […]

Website là một bộ mặt khá quan trọng của bạn trên môi trường Internet. Tuy nhiên, để có được một website chất lượng mà bạn hài lòng không phải là điều dễ dàng. Ở các bài viết trước bên dưới, Viet Solution đã giới thiệu các bạn một số bước để có thể tìm đối tác thiết kế web để giảm thiểu rủi ro cho bạn. Bài viết này sẽ là phần tiếp theo cho những công việc bạn cần chuẩn bị sau khi đã xác định được đối tác thiết kế website cho mình.

Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì? (p3)

Làm việc với Công ty thiết kế web

Một khi bạn đã tìm được một đối tác tin tưởng từ các bước mà Minh Đức Digital đã đưa ra ở các bài viết trước. Sau đây là một vài vấn đề bạn cần quan tâm khi tiếp tục làm việc với Công ty thiết kế web mà bạn đã lựa chọn.

Câu hỏi đầu tiên mà bạn cần đặt ra là: Bạn có cần đăng ký tên miền hay không? Tên miền là một địa chỉ giúp người dùng có thể truy cập website của bạn bằng cách gõ tên miền trên trình duyệt bạn cần tìm cho mình những tên miền ưng ý nhất và có ý nghĩa nhất với công việc bạn đang kinh doanh .

Bạn cần có một nơi để lưu trữ website wordpress hoặc bất cứ website gì của bạn, còn được gọi là hosting. Bạn nên thiết kế website và mua host ở cùng một nhà thiết kế vì như thế họ sẽ khắc phục lỗi nhanh chóng cho bạn.

Bạn cần có tiếp theo đó là bản hợp đồng  với công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website khi ký hợp đồng với bạn cần đưa cho bạn những chi tiết các phần họ sẽ thực hiện, chế độ bảo hành, bảo trì và những cam kết về việc khắc phục sự cố, giá cả ước lượng và những thông tin chi tiết cho từng giai đoạn, các giai đoạn thanh toán … và bạn phải tìm hiểu kĩ các điều khoản mà họ đưa ra nhé.

Bạn cần có những trao đổi và hỗ trợ để giúp người thực hiện triển khai nắm rõ ràng cụ thể yêu cầu thiết kế web của mình, về cả chức năng lẫn giao diện website.

Một khi người thiết kế web đã nắm bắt được hầu hết tất cả những gì bạn cần, phần việc khó khăn nhất của bạn đã kết thúc, giờ đây bạn chỉ cần thư giãn và đợi người thiết kế cung cấp mẫu giao diện cho bạn. Khi nhận được giao diện bạn cần xem qua kỹ lưỡng và đưa ra những phản hồi để hỗ trợ chỉnh sửa cần thiết cho đến khi bạn cảm thấy thõa mãn với mẫu giao diện website của mình.

Một khi mẫu giao diện website được xác nhận hoàn thành, những người lập trình web sẽ bắt đầu công việc đưa các chức năng vào website của bạn theo mẫu giao diện đó để website của bạn có thể hoạt động và bạn khó có thể chỉnh sửa hoặc bạn sẽ mất thêm phí cho những yêu cầu ngoài. Và bạn cũng nên thường xuyên chú ý xem tiến độ website của mình như thế nào.Về cơ bản, đến đây thì bạn đã có một website hoàn chỉnh. Ở bài viết tiếp mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn các vấn đề khác mà bạn cần quan tâm sau khi website chính thức hoạt động.

Xem các bài viết liên quan

Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì? (p1)

Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì? (p2)

Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì? (p4)