Thuê thiết kế website như thế nào cho hiệu quả – phần 2

Minh Đức Digital - 3:08 chiều 10/10/2014

Chúng ta cùng tiếp tục loạt bài trước về Thuê thiết kế website như thế nào cho hiệu quả nhé. 1.Điểm tiếp theo các bạn cần chú ý đó là các tính năng cần có cơ bản của một website : a, Đối với tính năng cần có trong bảng điều khiển control pannel quản […]

Chúng ta cùng tiếp tục loạt bài trước về Thuê thiết kế website như thế nào cho hiệu quả nhé.

1.Điểm tiếp theo các bạn cần chú ý đó là các tính năng cần có cơ bản của một website :

a, Đối với tính năng cần có trong bảng điều khiển control pannel quản trị website

+ Có khả năng tinh chỉnh giao diện từ bảng điều khiển .

+ Có các chức năng cơ bản về quản trị nội dung website : đăng bài viết , chỉnh sữa bài viết , xoá bài viết , up load hình ảnh , video , nhạc

+ Có chức năng thêm, tuỳ chỉnh hoạc xoá bỏ các plugin cấu hình, tinh chỉnh chức năng của website .

+ Có khả năng tạo và phân quyền user acc quản trị website và quản trị nội dung website .

b, Đối với tính năng giao diện người dùng .

+ Có bố cục đơn giản , dễ sử dụng và tìm kiếm thông tin .

+ Có menu điều hướng nội dung rõ ràng và phân cấp .

+ Có chức năng bài viết có liên quan , có chức năng cho phép người xem bình luận bài viết .

+ Có mục liên hệ với dịch vụ kinh doanh , chat , thông tin mobile ..

Đối với website kinh doanh dịch vụ , không cần quá chú trọng đến nhiều tính năng , chỉ cần chú trọng đến phần nội dung thông tin trên website hữu ích , đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin liên quan đến dịch vụ kinh doanh của người ghé thăm website .

2. Đánh giá các dịch vụ của công ty thuê thiết kế website .

Dựa vào các yếu tố cơ bản và các tính năng cần có của một website . Hãy xác định xem liệu nhà thiết kế web có đáp ứng được các yêu cầu của bạn không. Nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm trực tuyến, bạn hãy tìm kiếm các công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế trang web thương mại điện tử. Nếu ứng viên mà bạn quan tâm là một cá nhân, thì bạn cần đảm bảo rằng người này có đủ các kỹ năng cần thiết để xây dựng thành công tất cả những gì bạn đòi hỏi .

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét các chính sách hậu mãi sau bán hàng , họ sẽ bảo trì website trong bao lâu , thời gian bảo trì xử lý sự cố trong bao lâu .

Và quan trọng nhất , bên cạnh thiết kế website , họ có kinh nghiệm và kiến thức marketing hay không ? , website không chỉ là kênh giới thiệu hàng hoá dịch vụ , mà phải là kênh giới thiệu hàng hoá địch vụ hiệu quả và thu hút khách hàng ghé thăm và sử dụng dịch vụ . Với kinh nghiệm và kiến thức marketing tốt , họ sẽ biến webiste của bạn thành một cổng kết nối với khách hàng và kinh doanh hiệu quả . Họ biết và sẽ tư vấn bạn nên đưa thông tin như thế nào , và tư vấn, hỗ trợ bạn kinh nghiệm quản trị và kinh doanh hiệu quả .

3. Kiểm tra và thực hiện hợp đồng .

Để công việc thuê thiết kế website được thuận lợi và triển khai đúng theo yêu cầu của chủ sở hữu website . Bạn cần thiết lập hợp đồng dịch vụ với các điều khoản càng chi tiết càng tốt .

Trong điều khoản hợp đồng và quá trình triển khai hợp đồng , bạn cần kiểm tra và đánh giá các yếu tố sau :

– Có hoàn thành hợp đồng đúng theo hạn định không?

– Có đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu không?

– Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?

– Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?

– Có thực hiện công việc theo mức phí đã thoả thuận ban đầu không?

– Có cam kết và thực hiện đăng số bài viết theo thoả thuận không .

4, Bàn giao website đã hoàn thành .

Đây là phần mục quan trọng, sau khi website của bạn đã được hoàn thành , bạn cần làm các thủ tục nhận bàn giao website từ công ty thuê thiết kế website .

Các công việc cần bàn giao :

a, Tên miền : cần bàn giao quyền quản trị tên miền , hoạc tốt nhất là bạn tự đăng ký tên miền , việc đăng ký tên miền rất dễ . ở Việt Nam có một công ty rất uy tín được uỷ quyền nhận đăng ký tên miền của cục quản lý tên miền VN .

Bạn hãy có thể liên hệ với công ty Minh Đức Digital tại địa chỉ sau: http://maychugiare.com/

b, Hosting , web hosting :

Bạn cần yêu cầu công ty thiết kế website bàn giao quyền quản trị hosting , webhosting cho bạn , và quyền quản trị của bạn là duy nhất .

Sau khi công ty thuê hosting bàn giao quyền quản trị cho bạn , công ty cung cấp dịch vụ sẽ gửi cho bạn email về thông tin quản trị hosting cho bạn .

Công việc này không khó , bạn có thể chủ động liên hệ đi thuê hosting trước, rồi sau đó , khi thuê công ty thiết kế website , hãy cung cấp thông tin quản trị host tạm thời để họ thiết kế website .

c, Quyền quản trị bảng điều khiển control pannel của trang web .

Bạn cần có quyền quản trị cao nhất , quyền admin . Công ty thiết kế website phải cấp quyền quản trị này cho bạn , sau đó nếu bạn không muốn công ty thiết kế website tham gia tinh chỉnh website nữa, bạn phải xoá tài khoản quản trị của họ , hoạc phân quyền họ thấp hơn nếu cần thiết .

d, Bàn giao, và đào tạo hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển website .

Đối với công việc tuỳ chỉnh , thay đổi giao diện, chỉnh sửa tính năng cần yêu cầu kiến thức kỹ thuật , bạn không cần quan tâm nhiều , nếu có cần gì hãy yêu cầu họ tuỳ chỉnh trong thời gian bảo hành , còn hết thời gian bảo hành thì thuê người thay đổi tuỳ chỉnh cho bạn.

Đối với quản trị nội dung , đây là công việc công ty thiết kế website phải hướng dẫn sử dụng cho bạn , bạn cần hiểu và biết cách quản trị nội dung của website : đăng bài , chỉnh sữa bài viết , xoá bài viết , kiểm duyệt bài viết , đăng tải hình ảnh ….

Chúc các bạn có được một website tốt nhất nhé!