Thuê thiết kế website như thế nào cho hiệu quả?

Minh Đức Digital - 3:03 chiều 10/10/2014

Việc thuê một nhà thiết kế website để có thể kinh doanh, giới thiệu sản phẩm bán hàng hay thiết kế một website thương mại điện tử qua mạng đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chọn nhà thiết kế website để đạt được hiệu […]

Việc thuê một nhà thiết kế website để có thể kinh doanh, giới thiệu sản phẩm bán hàng hay thiết kế một website thương mại điện tử qua mạng đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chọn nhà thiết kế website để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một cách hiệu quả nhất hôm nay ept.vn sẽ hướng dẫn các bạn trong việc này

Trước tiên về việc khi tìm thuê các nhà thiết kế website bạn nên lựa chọn công ty không quan trọng họ là ai , là công ty nhỏ , là công ty lớn , giá cả cao hay giá bình dân . Quan trọng nhất là họ đáp ứng được yêu cầu của bạn . Để có một trang website hữu dụng và thiết thực với công việc kinh doanh của mình , bạn cần chú ý một số yếu tố sau :

Lưu ý 1: Xác định rõ nhu cầu của mình

Bạn có thể thuê thiết kế website trong thời gian dài để xây dựng, triển khai và duy trì hoạt động cho trang web của bạn. Nhưng nếu mục đích trang web của bạn chỉ đơn thuần là giới thiệu trực tuyến các thông tin về công ty và sản phẩm/dịch vụ, thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thuê công ty thiết kế web để xây dựng và triển khai trang web trong thời gian ngắn, còn bạn sẽ tự thực hiện mọi công việc liên quan đến hoạt động của trang web như chỉnh sửa nội dung , thay đổi giao diện đơn giản , theo dõi tình trạng hoạt động của website . Bạn hãy xác định rõ mục tiêu để có thể lựa chọn gói dịch vụ thuê thiết kế website phù hợp .

Lưu ý 2: Các phần cấu tạo nên một website .

Để có thể cấu tạo thành một website , cơ bản website cần có các phần sau :

Mục 1: Tên miền

Các thành phần kinhdoanhspa.com, kinhdoanhspa.org, vidutenmien.net, spa.vidutenmien.com là tên miền của website , tên miền website, tên miền website có thể là thương hiệu kinh doanh của bạn , cũng có thể là tên dịch vụ kinh doanh của bạn , tuỳ theo chiến lược kinh doanh mà bạn có cách chọn cụ thể hoặc chọn cả 2 .

Ai có thể đăng ký tên miền , đăng ký tên miền ở đâu , ai cũng có thể đăng ký tên miền , và người đăng ký cần khai thông tin CMND của mình và email quản lý tên miền của mình , và người đăng ký , cung cấp thông tin sẽ là chủ sở hữu tên miền .

Đối với tên miền đuôi là .com, .net , .org …còn gọi là tên miền quốc tế , có thể đăng ký ở các công ty ở nước ngoài , cũng có thể đăng ký tại Việt Nam . Lời khuyên trong trường hợp hày là nên đăng ký tên miền ở các công ty ở Việt Nam và nên đăng ký tên miền Việt Nam : .vn , hoặc .com .vn để dễ dàng quản lý và được bảo vệ quyền chủ sở hữu .

Phí đăng ký tên miền : có 2 loại phí : phí khởi tạo + phí duy trì hàng năm . Phí khởi tạo chỉ đóng tiền duy nhất 1 lần lúc đăng ký tên miền , phí duy trì tên miền hàng năm thì phải đóng phí hàng năm bắt đầu tính từ thời điểm đăng ký tên miền .

Mục 2: Hosting hay là web hosting:

Web hosting là nơi không gian lưu trữ trên máy chủ ( máy chủ là máy có địa chỉ IP kết nối cố định ) có cài các dịch vụ Internet như webserver , FPT , email , bảng điều khiển hosting, nơi đó bạn có thể chứa tất nội dung trang web , mã nguồn lập trình điều khiển trang web ( ngôn ngữ lập trình php hay ASP , sử dụng mã nguồn framework : wordpress , joomla , drupal , zend , hoặc tự code …) , thiết kế giao diện website , cơ sở dữ liệu Database của trang web – cũng là phần nội dung bài viết , hình ảnh , tập tin trên website .

kinh nghiem thue thiet ke website – quan tri hosting

Thông tin quản trị hosting do nhà cung cấp gửi .

Hình ảnh trang quản trị hosting :

trang quan tri hosting

Làm sao để sử dụng và quản trị hosting – công ty cung cấp dịch vụ sẽ hướng dẫn rất chi tiết cho bạn

Mục 3: Bảng điều khiển quản trị website .

Đây là công cụ quản lý và điều khiển website , chỉ có những user acc có tài khoản quản trị mới có thể truy cập vào bảng điều khiển này .

Đối với khách ghé thăm website , sẽ không thấy và không truy cập được vào bảng điều khiển này .

bang dieu khien quan tri website

Thông thường có thể thiết lập nhiều tài khoản quản trị có thể truy cập vào bảng điều khiển quản trị website với các phân quyền khác nhau

Ít nhất một website phải có các phần quyền sau đối với các tài khoản quản trị :

+ Quyền admin : Đây là quyền quản trị cao nhất , chỉ có chủ sở hữu website , hoặc quản trị kỹ thuật website . Có thể tuỳ chỉnh lập trình website , tuỳ chỉnh giao diện website , và chỉnh sữa bất kỳ thông tin gì liên quan đến website .

+ Quyền Editor : Đây là quyền tổng biên tập nội dung các bài viết trên web , đăng bài , chỉnh sữa bài ..

+ Quyền Author : Đây là quyền tác giả , có thể viết bài đăng lên website , nhưng cần phải đợi sự kiểm duyệt nội dung và đăng bài của các acc phân quyền cao hơn .

+ Quyền Subcribe : Đây là quyền thấp nhất , chỉ có thể vào để comment , bình luận , đánh giá bài viết …

Bảng điều khiển website không cần chú ý đến giao diện đẹp hay xấu , chỉ cần giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tuỳ chỉnh website là đạt yêu cầu

Mục 4: Giao diện người dùng website .

Đây là giao diện dành cho khách ghé thăm website , giao diện người dùng được thiết kế, trang trí bắt mắt, chuyên nghiệp phù hợp với mục đích và nội dung của website .

Đây là giao diện thể hiện các nội dung trong website , nơi người dùng có thể tìm đọc các thông tin có liên quan và liên hệ với dịch vụ kinh doanh của website .

Nói đến thiết kế website là nói đến thiết kế giao diện dành cho người dùng website .

Bài viết cũng khá dài rồi chắc các bạn đọc cũng hơi mệt mình sẽ giới thiệu tiếp ở phần sau  ( Tại đây )nhé chúc các bạn thành công!