Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì?(p4)

Minh Đức Digital - 8:57 sáng 19/07/2014
Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì?(p4)

Đây là bài cuối cùng trong loạt bài “Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì?” Với bài này mình sẽ giới thiệu các vấn đề liên quan khác mà bạn cần quan tâm cho website của mình. Bạn có thể xem các phần trước tại đây: Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu […]

Đây là bài cuối cùng trong loạt bài “Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì?” Với bài này mình sẽ giới thiệu các vấn đề liên quan khác mà bạn cần quan tâm cho website của mình.

Bạn có thể xem các phần trước tại đây:

Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì?(p1)

Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì?(p2)

Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì?(p3)

Sau khi website của bạn đã hoàn thành và đi vào vận hành ,đây chỉ mới là bước đầu tiên trong việc ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật trong môi trường mạng Internet. Vẫn còn rất nhiều vấn đề khác mà bạn cần quan tâm để có thể phát huy tối đa hiệu quả của website cho việc kinh doanh của bạn.

Có khá nhiều DN và tổ chức chỉ làm website theo trào lưu hoặc chưa có định hướng rõ ràng cho website của mình. Các website chỉ được làm ra chỉ với mục đích cung cấp một vài thông tin sơ sài và có thể nói là chỉ cho có bộ mặt, theo trào lưu tất yếu. Nếu bạn đang làm theo cách này, quả là một thiếu sót rất lớn vì bạn đã bỏ qua một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tạo dựng hình ảnh, thương hiệu và các mối quan hệ khách hàng.

Thiết kế website: Bạn cần tìm hiểu những gì?(p4)

Vậy làm thế nào để website của bạn được thành công và có thể tồn tại bền vững lâu dài. Và trở thành công cụ đắc lực cho bạn trong kinh doanh.

Để làm được điều trên, bạn cần phải thường xuyên cập nhật các công nghệ và kỹ thuật mới liên quan đến website và mạng Internet ứng dụng vào website của bạn. Bạn phải thường xuyên cập nhật nội dung cho website thương mại điện tử của mình

Có thể những chi phí mà bạn sẽ bỏ ra để phát huy tối đa hiệu quả cho website của mình sẽ không nhỏ. Nhưng nếu như bạn tìm được một đối tác tin cậy và có năng lực tốt, sẽ hoàn toàn không phí với những gì mà bạn đã bỏ ra hoặc thậm chí bạn sẽ thu lại được rất nhiều từ đó.Dưới đây là một vài vấn đề cần quan tâm

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Hiện nay các công cụ tìm kiếm đặc biệt là google đang là công cụ hỗ trợ đắc lực với người dùng trong việc tìm kiếm sản phẩm thông tin.

Các công cụ tìm kiếm này có khả năng đưa đến cho bạn những thông tin khá chính xác khi bạn có nhu cầu? Các cỗ máy tìm kiếm này có thể phân tích tốt một website với nội dung của nó nhằm mang đến cho người dùng những kết quả chính xác nhất. Các thủ thuật tối ưu hóa một website phù hợp với công cụ tìm kiếm càng ngày càng được quan tâm và được gọi là SEO.

Những thủ thuật SEO sẽ giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm khi người dùng gõ các truy vấn thông qua các từ khóa (keywords)

Đa phần các công ty thiết kế website hiện nay cũng có cung cấp dịch vụ SEO đi kèm. Bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO của họ để tiếp tục phát triển website của mình nhằm giúp cho website của bạn có thể tiếp cận được một thị trường tìm năng thông qua các các cỗ máy tìn kiếm này. Mặc dù vậy cũng có vài công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web tốt, chất lượng nhưng lại không cung cấp dịch vụ SEO đi kèm. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ họ tư vấn chọn lựa một dịch vụ SEO của công ty khác.

Nhưng nếu bạn tìm được một đối tác thiết kế web bao gồm cả Seo thì họ sẽ hiểu cấu trức website mình hơn và tiến hành SEO một cách dễ dàng hơn.

Social Media – Truyền thông xã hội

Có lẽ bạn cũng từng nghe nói về mạng xã hội Twitter, facebook,G+ …Với các  dịch vụ này, bạn có thể ứng dụng được nhiều thủ thuật cho việc truyền thông xã hội (Social Media).

Bằng việc tận dụng những mạng xã hội một cách hợp lý, bạn có thể tạo được các mối quan hệ khách hàng, hỗ trợ khách và nhận được những phản hồi tích cực để phát triển dịch vụ của mình. Và đó cũng là một trong những phương thức tốt để bạn có thể phát triển và xây dựng thương hiệu thông qua mạng xã hội.

Vì vậy, khi thấy những dịch vụ về loại hình này, bạn cũng cần quan tâm tìm hiểu. Nếu như bạn có đối tác đề nghị bạn làm truyền thông xã hội thông qua các mạng xã hội này, hãy chắc chắn rằng bạn đặt ra các vấn đề hỏi họ vì sao bạn lại cần những hình thức này và họ sẽ phát triển cho website của bạn, thương hiệu của bạn như thế nào.

HTML5

Bạn cũng cần phải quan tâm tới giao diện website của bạn được hiển thị trên các dòng sản phẩm như máy tính và điện thoại… có giữ được cấu trúc như trước không và hiển thị trên các trình duyệt khác nhau sẽ như thế nào.  HTML5 và CSS3 hiện nay đang phát triển rất mạnh trong thế giới của lĩnh vực thiết kế website. HTML và CSS là những ngôn ngữ và kỹ thuật cơ bản để định hình cho nội dung và cấu trúc dựng nên website của bạn. Hiện nay, HTML5 và CSS3 đang là phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, cũng đang có một vấn đề trở ngại là không phải trình duyệt nào cũng có thể hỗ trợ được tốt HTML5 và CSS3. Nếu công ty thiết kế website cho bạn có ứng dụng hai công nghệ này, thì đây cũng là một tín hiệu tốt để bạn có thể phát triển lâu dài với họ. Bởi vì đây sẽ là một công ty luôn cập nhật những công nghệ mới để phục vụ tốt cho khách hàng của họ.

Kết luận

Để chọn lựa được cho mình những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web tốt nhất là một việc khá khó khăn.Tuy nhiên, nếu như bạn tự chủ được với sự am hiểu của mình, cùng với những gì mà chúng tôi đưa ra, bạn sẽ không phải lo sợ. Vẫn có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web tốt cho bạn và họ sẵn lòng để sát cánh cùng bên bạn và Minh Đức Digital là một công ty như thế.