5 bí quyết SEO đơn giản mà ít người để ý

Minh Đức Digital - 12:10 sáng 20/07/2017
bi-quyet-seo

Muốn có kết quả SEO tốt, các SEOer cần phải có kế hoạch SEO, chiến dịch SEO hiệu quả, chất lượng và nắm được những bí quyết SEO 5 bí quyết SEO đơn giản mà ít người để ý 1. Tối ưu hóa Logo Đây là bí quyết mà rất nhiều SEOer bỏ qua khi […]

Muốn có kết quả SEO tốt, các SEOer cần phải có kế hoạch SEO, chiến dịch SEO hiệu quả, chất lượng và nắm được những bí quyết SEO

5 bí quyết SEO đơn giản mà ít người để ý

1. Tối ưu hóa Logo

Đây là bí quyết mà rất nhiều SEOer bỏ qua khi thực hiện chiến dịch SEO của mình. Tối ưu hóa Logo rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

Logo được liên kế đến trang chủ, được tối ưu hóa với các cụm từ khóa mục tiêu là cách tối ưu logo được sử dụng phổ biến hiện nay và mang lại hiệu quả cao.

bi-quyet-seo

Bí quyết SEO

2. Tối ưu hóa hình ảnh

Có rất nhiều SEOer cho rằng không SEO hình ảnh thì không cần phải tối ưu nó. Đây là một sai lầm lớn. Dù bạn SEO trang chủ, SEO chuyên mục hay bài viết, từ khóa thì cũng nên tối ưu hóa hình ảnh.

Việc tối ưu hóa hình ảnh không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, nhưng mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Đặc biệt là những website cần sử dụng hình ảnh nhiều: thiết kế web bán hàng , thiết kế web khách sạn

Cách tối ưu hình ảnh:

– Đặt tên hình ảnh có chứa các từ khóa mục tiêu

– Thêm thẻ alt có sử dụng cụm từ khóa mục tiêu cho hinh ảnh

– Liên kế hình ảnh đến trang web mục tiêu

3. Đánh dấu từ khóa mục tiêu bằng in đậm, in nghiêng

Việc in đậm, in nghiêng hay gạch chân từ khóa mục tiêu là việc làm thông báo với công cụ tìm kiếm là bạn đang muốn nhấn mạnh, làm nổi bật cụm từ khóa đó.

4. Bài viết hơn 2000 từ

Theo phân tích hành vi người dùng thì những bài viết có nội dung càng dài càng được người dùng ở  lại lâu và quay lại xem nhiều hơn bởi nó chứa nhiều thông tin bổ ích.

Bài viết dài nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng của bài viết, không nên vì ham độ dài mà bỏ đi chất lượng, tính hữu ích của bài viết. Và càng không nên nhồi nhét từ khóa vào các đoạn văn bản ngắn.

5. Liên kết với các trang web chất lượng

Các trang web có liên quan, cũng lĩnh vực, cùng chủ đề SEO sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc tăng thứ hạng từ khóa và thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Càng liên kết được nhiều website chất lượng thì website của bạn càng được đánh giá độ tin cậy cao.