Những lưu ý giúp bạn lập kế hoạch SEO hiệu quả

Minh Đức Digital - 7:39 chiều 19/05/2017
ke-hoach-seo-hieu-qua

Website sẽ thực sự là công cụ marketing, công cụ bán hàng hiệu quả của doanh nghiệp khi nó được thiết kế chuẩn SEO và có kế hoạch SEO hiệu quả. Để có được kế hoạch SEO hiệu quả, bạn cần phải lưu ý những vấn đề được nêu trong bài viết sau đây. Những […]

Website sẽ thực sự là công cụ marketing, công cụ bán hàng hiệu quả của doanh nghiệp khi nó được thiết kế chuẩn SEO và có kế hoạch SEO hiệu quả.

Để có được kế hoạch SEO hiệu quả, bạn cần phải lưu ý những vấn đề được nêu trong bài viết sau đây.

Những lưu ý giúp bạn lập kế hoạch SEO hiệu quả

1. Doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào?

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những đặc thù, đặc trưng khác nhau. Và kế hoạch SEO website cho mỗi lĩnh vực kinh doanh cũng hoàn toàn khác nhau.

Tìm hiểu lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cẩn thận, đánh giá đúng mức độ cạnh tranh sẽ giúp bạn có được kế hoạch SEO phù hợp nhất với thiết kế website doanh nghiệp hay thiết kế website bán hàng.

ke-hoach-seo-hieu-qua

Kế hoạch SEO hiệu quả

2. So sánh website với đối thủ cạnh tranh

Nên tìm hiểu đối thủ cạnh tranh và so sánh website với đối thủ cạnh tranh để rút kinh nghiệm, phát triển thế mạnh website của bạn.

Bạn nên so sánh website của bạn với đối thủ cạnh tranh theo những tiêu chí so sánh website sau: cấu trúc website, nội dung của website, backlinks.

3. Kiểm tra domain

Kiểm tra domain là cần thiết khi lập kế hoạch SEO. Bạn nên kiểm tra xem domain của mình có tiền án tiền sử gì không, có bị Google chặn hay phạt gì không để tránh việc SEO mãi mà không có kết quả.

Có rất nhiều công cụ hay website hỗ trợ bạn kiểm tra domain của mình. Nếu thấy website có điểm đáng ngờ, thì phải kiểm tra thật kỹ và có kế hoạch SEO phù hợp.

4. Xu hướng tìm kiếm của người dùng

Đánh giá sai xu hướng tìm kiếm của người dùng sẽ làm hỏng toàn bộ kế hoạch SEO của bạn.

Kế hoạch SEO hiệu quả phải đánh giá đúng được xu hướng tìm kiếm của người dùng, biết được người dùng muốn tìm kiếm cái gì? Tìm kiếm như thế nào? tìm kiếm thông qua công cụ gì, từ khóa gì?

4 lưu ý trên sẽ giúp bạn có được kế hoạch SEO hiệu quả nhất, website nhanh chóng có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.