3 giai đoạn của một kế hoạch SEO website hiệu quả

Minh Đức Digital - 6:41 chiều 23/05/2017
ke-hoach-seo-website-hieu-qua

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các lưu ý để có được một kế hoạch SEO hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 3 giai đoạn chính của một kế hoạch SEO website hiệu quả. Kế hoạch SEO website hiệu quả Giai đoạn 1 : […]

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các lưu ý để có được một kế hoạch SEO hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 3 giai đoạn chính của một kế hoạch SEO website hiệu quả.

Kế hoạch SEO website hiệu quả

Giai đoạn 1 : Tối ưu website, Onpage và kiếm traffic

Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 1 tháng

ke-hoach-seo-website-hieu-qua

Kế hoạch SEO website hiệu quả

Trong giai đoạn này bạn cần phải lên kế hoạch từ khóa, tối ưu website và kiếm traffic cho website:

– Tùy theo lĩnh vực hoạt động của website, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp hay đối tượng khách hàng của doanh nghiệp mà bạn có những kế hoạch từ khóa khác nhau, một thiết kế website bán hàng sẽ có kế hoạch SEO khác một thiết kế website bất động sản hay website khách sạn. Nên chia từ khóa thành những mảng khác nhau: từ khóa khó, từ khóa dài, từ khóa thương hiệu.

– Khi có kế hoạch từ khóa hoàn chỉnh, bạn nên viết bài dựa và bảng từ khóa mà bạn vừa lên. Bạn có thể vừa làm nội dung cho website vừa thực hiện Onpage.

– Trong giai đoạn này bạn nên tìm kiếm các traffic tự nhiên, chia sẻ lên các mạng xã hội để tăng mức độ phổ biến của website.

Như vậy là bạn đã hoàn thành giai đoạn đầu cho một kế hoạch SEO website hiệu quả.

Giai đoạn 2: Xây dựng thương hiệu website, thương hiệu doanh nghiệp

Trong giai đoạn này bạn vừa phải đảm bảo nội dung, content, vừa phải đảm bảo mức độ phủ và độ chất lượng của website.

Dù bạn SEO cho site chính, SEO cho danh mục hay SEO bài viết thì trong giai đoạn này bạn vẫn cần phải tập trung vào trang chủ. Bởi nó là cái gốc, gốc có chắc thì cây mới phát triển bền vững được.

Nên tập trung vào các từ khóa thương hiệu, những từ khóa liên quan đến trang chủ và từ khóa dài để có hiệu quả nhanh.

Kết thúc giai đoạn 2 là bạn đã có được một nguồn traffic khá ổn cho website của mình.

Giai đoạn 3: Tập trung vào từ khóa chính

Giai đoạn quyết định cho kế hoạch SEO website hiệu quả chính là giai đoạn 3.

Ở giai đoạn này, các nguồn tài nguyên của bạn đã hoàn toàn ổn định, nội dung, onpage hay traffic của bạn đã hoàn toàn ok. Việc làm chính trong giai đoạn này là SEO các từ khóa chính.

ke-hoach-seo-website-hieu-qua-chuyen-nghiep

Kế hoạch SEO wesite hiệu quả

Song song với việc SEO từ khóa chính bạn vẫn cần phải duy trì các từ khóa phụ, từ khóa thương hiệu, từ khóa dài đã SEO trong giai đoạn 2.

Tùy theo lĩnh vực hoạt động, mức độ canh tranh của từ khóa chính và mục tiêu mà bạn muốn đạt được mà giai đoạn này có thể kéo dài từ 2 đến 4 tháng.

Như vậy là hoàn thành một kế hoạch SEO website hiệu quả, kết quả như nào hoàn toàn dựa vào sự tính toán của bạn và sự chăm chỉ, kiên trì của bạn. Chúc bạn thành công.