Lập kế hoạch từ khóa SEO hiệu quả

Minh Đức Digital - 11:46 chiều 1/06/2017
lap-ke-hoach-tu-khoa-seo

Lập kế hoạch từ khóa là bước đầu tiên cần thực hiện để có được kế hoạch SEO hiệu quả. Làm thế nào để có một kế hoạch từ khóa hiệu quả, lập kế hoạch từ khóa như nào để có thể có được cái nhìn tổng quan kế hoạch SEO, quản lý từ khóa […]

Lập kế hoạch từ khóa là bước đầu tiên cần thực hiện để có được kế hoạch SEO hiệu quả. Làm thế nào để có một kế hoạch từ khóa hiệu quả, lập kế hoạch từ khóa như nào để có thể có được cái nhìn tổng quan kế hoạch SEO, quản lý từ khóa dễ dàng hiệu quả luôn là vấn đề mà các SEOer luôn băn khoăn.

Bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách lập kế hoạch từ khóa SEO hiệu quả.

Các bước lập kế hoạch từ khóa SEO hiệu quả

Bước 1: Phân nhóm từ khóa

Nhóm các từ khóa thành một nhóm giúp bạn dễ dàng quản lý và xử lý chúng nhanh chóng, hiệu quả.

Đầu tiên hãy nhóm các từ khóa thành những nhóm phổ biến: từ khóa chính, từ khóa ngắn, từ khóa dài, từ khóa xu hướng, từ khóa kéo view…

lap-ke-hoach-tu-khoa-seo

Lập kế hoạch từ khóa SEO

Bạn có thể sử dụng công cụ Keyword Planner hoặc Keyword Tool để có được những nhóm từ khóa đa dạng.

Các nhóm từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa xu hướng là không thể thiếu trong kế hoạch từ khóa của bạn được. Nên làm những từ khóa xu hướng và từ khóa phụ trước, sau đó mới làm đến từ khóa chính để có được hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch từ khóa SEO

Lập kế hoạch cho từng nhóm từ khóa, nên viết bài cho các từ khóa như thế nào, theo chủ đề nào.

Nên ưu tiên những từ khóa quan trọng được viết bài trước, nhưng SEO những từ khóa dễ trước.

Ví dụ: bạn có 2 từ khóa là thiết kế website bán hàng và thiết kế website bán hàng giá rẻ. Bạn nên viết bài cho từ khóa thiết kế website bán hàng trước nhưng lại SEO bài viết cho từ khóa thiết kế website bán hàng giá rẻ.

Ngoài ra, bạn nên quy định thời gian SEO cho mỗi từ khóa, áng chừng xem bạn sẽ SEO từ khóa đó trong bao lâu. Như vậy bạn mới có được một kế hoạch từ khóa làm SEO hiệu quả.

Trên đây là 2 bước cơ bản để lập kế hoạch từ khóa cho SEO hiệu quả.